5 เคล็ดลับง่ายๆ การมีหุ่นสวยสุขภาพดี

5 เคล็ดลับง่ายๆ การมีหุ่นสวยสุขภาพดี

5 เคล็ดลับง่ายๆ ในการลดน้ำหนักแบบมีสุขภาพดี หมดเวลาสำหรับข้ออ้างทั้งหลายได้เวลาลุกมาบำรุงสุขภาพและฟิตร่างกายกันแล้วค่ะ ร่างกายที่แข็งแรงและรูปร่างกระชับสมส่วน ไม่เพียงช่วยให้คุณรู้สึกมั่นใจในตัวเองขึ้นเท่านั้น แต่ยังเป็นการเตรียมฟิตร่างกายให้พร้อมอยู่เสมอ มาดูกันดีกว่าว่าเคล็ดลับหุ่นสวยสุขภาพดีและรู้สึกดีนั้นมีอะไรกันบ้าง

1. ตั้งเป้าหมายลดน้ำหนักที่เป็นไปได้จริง
อย่าเร่งลดน้ำหนักอย่างหักโหม เป็นอันขาด เพราะการลดแคลอรี่ลงมากๆ จะทำให้อัตราเมตาบอลิซึมหรือทำให้ร่างกายเผาผลาญได้น้อยลงนั่นเอง ซึ่งนอกจากจะส่งผลเสียต่อสุขภาพแล้วยังไม่ตอบโจทย์การดูแลรูปร่างในรยะยาวอีกด้วย ลองหันมาใข้วิธีตั้งเป้าหมายที่ใกล้ความเป็นจริง และให้เวลาตัวเองได้ลงมือลงแรงก้าวไปถึงเป้าหมายนั้นให้ได้

2. มีตารางเวลาที่ชัดเจน
ในชีวิตการทำงาน คุณจัดสรรวางตารางเวลาให้กับการประชุมและการพบปะสังสรรค์งานสังคมอยู่ตลอดเวลา การออกกำลังกายก็เช่นกัน อย่าลืมจัดสรรเวลาในสัปหาห์หนึ่งๆ ให้กับการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเข้าฟิตเนส เดินออกกำลัง หรือแม้แต่เปิดวิดีโอเต้นแอโรบิกหรือฝึกโยคะอยู่ที่บ้านก็ตาม

3. มีกิจกรรมกลางแจ้ง
ท้องฟ้าโปร่งอากาศดี ลองเปลี่ยนบรรยากาศจากการเข้าฟิตเนสแล้วหันมาสนุกกับกิจกรรมกลางแจ้งดูบ้าง ไม่ว่าจะเป็นการว่ายน้ำ เล่นบอร์ดแบบยืนพาย หรือเดินป่า ปีนเขา ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

4. หลีกเลี่ยงน้ำตาล
หลีกเลี่ยงน้ำตาลที่มักจะพบในอาหารและเครื่องดื่มสูตรปราศจากน้ำตาล โดยเฉพาะคนที่ชอบดื่นกาแฟใส่นมน้ำตาลเยอะๆ เพราะสารเหล่านี้เป็นหนึ่งในตัวการของความอ้วนเลย รวมทั้งต้องหลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ น้ำหวานทั้งหลาย

5. ชนะตัวเอง อย่าไปเปรียบเทียบกับใครๆ
แทนที่จะเปรียบเทียบหุ่นตัวเองกับบรรดาดารานางแบบ หันมาดูแลรูปร่างของตัวเองอย่างที่คุณเป็นจะดีกว่า ตราบใดที่คุณมีพฤติกรรมการรับประทานอาหารที่ดี ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และมีค่าดัชนีมวลกาย (BMI) อยู่ในระดับที่เหมาะสมแล้วละก็ ไม่เห็นต้องแคร์สื่อหรือรู้สึกหดหู่ ไม่พอใจในรูปร่างของตัวเองอีก ร่างกายที่แข็งแรงและมีความสุขนั่นแหละ คือคำตอบของการดูแลรูปร่างให้ดูดีที่สุด!

Leave a Reply

Close Menu